ĐẶT PHÒNG

Ngày nhận phòng:

Ngày trả phòng:

Access code/IATA code:

Cancel
Options/Languages

Giảm giá 10% - 15%
Best Rate


Hội An cung cấp thuyết minh audio tại bảo tàng

Hội An cung cấp thuyết minh audio tại bảo tàng
8.81012

Du khách đến Bảo tàng gốm sứ mậu dịch ở Hội An (Quảng Nam) sẽ lựa chọn một trong 3 ngôn ngữ và nghe thuyết minh hiện vật trưng bày bằng audio, một cách làm mới so với nghe người hướng dẫn truyền thống.

Trung tâm Quản lý bảo tồn di sản văn hoá thế giới Hội An vừa đưa vào sử dụng thiết bị thuyết minh cầm tay audio guide tại Bảo tàng gốm sứ mậu dịch.

Theo đó, khi đến tham quan, du khách chỉ cần chọn một trong 3 ngôn ngữ Việt, Anh hoặc Nhật được tích hợp sẵn và nhập mã số tương ứng sẽ nghe được nội dung thuyết minh hiện vật trưng bày tại bảo tàng. Chi phí cho mỗi giờ sử dụng là một USD (khoảng 21.000 đồng).

Ông Nguyễn Chí Trung, Giám đốc Trung tâm trên cho biết, việc sử dụng thiết bị audio guide đã có nhiều nước trên thế giới sử dụng, tuy nhiên đây là lần đầu tiên được đưa vào bảo tàng tại Hội An.

"Việc đưa thiết bị này vào thuyết minh tại bảo tàng tạo sự thuận tiện cho du khách, nhất là những khách đi lẻ. Rất nhiều du khách có nhu cầu được tìm hiểu về các cổ vật, hiện vật, báu vật của Việt Nam, việc sử dụng thiết bị này giúp họ chủ động nắm bắt thông tin".

Hiện tại bảo tàng lưu giữ, trưng bày trên 450 hiện vật gốm, sứ có niên đại từ thế kỷ 8 đến thế kỷ 18. Hầu hết các hiện vật là gốm, sứ mậu dịch có nguồn gốc từ Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Việt Nam… 

Du khách sẽ bất ngờ khi được tìm hiểu những vật dụng làm bằng gốm sứ lâu đời, có thiết kế, màu sắc đơn giản nhưng tinh tế. Bảo tàng mở cửa từ 7h đến 21h vào tất cả các ngày trong tuần, riêng ngày 15 hàng tháng đóng cửa./.